Cách đọc thông số bơm thủy lực rất quan trọng vì bơm thủy lực được dùng rộng rải trong các ứng dụng công nghiệp nặng và nhẹ. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống và nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực máy công trình. Đặc biệt là các đọc và hiểu cho đúng các thông số kỹ thuật ghi trên bơm thủy lực máy công trình của chúng ta.

Một máy xúc, máy đào, máy đập đá, búa đục và thậm chí dây chuyền lắp ráp có rất nhiều điểm chung. Tất cả đều sử dụng hệ thống thủy lực để hoạt động. Thuật ngữ “thủy lực” chỉ đơn giản có nghĩa là chất lỏng được sử dụng để di chuyển tạo ra một lực đẩy. Ý tưởng cao cả này làm cho công việc xây dựng công nghiệp trở nên khả thi. Một trong những bộ phận cốt lõi của hệ thống thủy lực của máy công trình là máy bơm thủy lực.  Sự ra đời của bơm thủy lực là một điều kỳ diệu đối với các công ty xây dựng và sản xuất trên khắp thế giới.

Tại sao bơm thủy lực rất quan trọng?

Bạn nghe rất nhiều về thủy lực trong thế giới hiện đại này. Hầu như không thể hoàn thành hoặc tạo ra một số dự án nhất định nếu không có máy bơm thủy lực và các phụ kiện của nó. Các bộ phận nhỏ gọn này có thể buộc các vật nặng vào vị trí với độ chính xác và khả năng kiểm soát cao.

Thủy lực là cần thiết cho các thiết bị lắp ráp, máy xây dựng, thiết bị nông nghiệp và nhiều sản phẩm khác, theo báo cáo của Công ty cung cấp máy kéo. Bơm thủy lực là trung tâm của bất kỳ hệ thống nào.

Các bộ phận cơ bản của hệ thống bơm

 • Chất lỏng thủy lực
 • Van
 • Máy bơm
 • Hồ chứa
 • Ống mềm
 • Động cơ

Cách đọc thông số nhãn bơm thủy lực Kawasaki

cach doc thong so bom thuy luc

 

 • 3 KÍ HIỆU Đầu (KV3) : Đánh dấu dòng bơm K3V của Kawasakia. Nếu là dòng bơm thủy lực K5V, thì vị trí này sẽ được ghì là K5V
 • 3 KÍ HIỆU TIẾP THEO (280): Lưu lượng bơm, trong trường hợp như hình bên trên là loại bơm thủy lực Kawasaki K3V với lưu lượng bơm là 280 cm3.
 • DT: là loại hai bơm hay bơm đôi loại song song hai đầu đối xứng.
 • DP: là loại hai bơm hay bơm đôi loại song song trên dưới.
 • S: là bơm đơn 1 chiếc
 • H: là loại có bơm ly tâm (with centrifugal pump)
 • P là loại có PTO
 • Standard: là dạng cơ bản (không có bơm ly tâm và PTO)
 • R: thể hiển chiều quay của bơm. (R: thuận chiều kim đồng hồ, L: ngược chiều kim đồng hồ)
 • 2N: là mã của bộ điều tiết bơm thủy lực hay còn gọi là ba lô điều tiết (regulator)
 • 01: mã đời của bộ điều tiết bơm thủy lực

Bảng thông số bơm Thủy Lực Kawasaki K3V,  K5V. Bơm K3V, K5V có mấy loại?

Bơm thủy lực Kawasaki K3V và K5V rất đa dạng về chủng loại, với lưu lượng bơm có thông số từ 60cm3 cho đến 280 cm3 được dùng rộng rãi trong các loại máy công trình, máy xúc, máy đào. Hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam là dòng bơm thủy lực K3V63DT .

cach doc thong so bom thuy luc kawasaki

BẢNG THÔNG SỐ CHI TIẾT BƠM THỦY LỰC K3V SERIES

bang thong so ky thuat bom k3v
bang thong so ky thuat bom k3v

BẢNG THÔNG SỐ KỸ THUẬT CỦA BƠM THỦY LỰC K5V

bang thong so ky thuat bom thuy luc k5v

Phụ tùng chính hãng JIC dành cho các dòng bơm thủy lực có thông số kỹ thuật của K3V và K5V

Phụ tùng bơm thủy lực JIC đã có mặt tại Việt Nam từ những năm 90s và luôn là thương hiệu tin cậy về độ bền, chất lượng và uy tín cho các sản phẩm bơm thủy lực và phụ tùng thủy lực thay thế. Tại Việt Nam, JIC đồng hành cùng Phụ Tùng Trường Hải , là nhà phân phối ủy quyền các sản phẩm phụ tùng bơm thủy lực JIC Hydraulics với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ tùng cơ giới, mang đến cho quý khách hàng các sản phẩm chất lượng cao và trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Phụ tùng máy công trình Trường Hải là địa chỉ uy tín hảng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phụ tùng bơm thủy lực thương hiệu JIC nhập khẩu chính hãng từ Hàn Quốc. Cơ giới Trường Hải cung cấp đầy đủ các loại phụ tùng dành cho bơm thủy lực K3V, K5V của Kawasaki.

 

phụ tùng máy công trình JIC

Cách đọc thông số bơm thủy lực. Dòng bơm thủy lực máy công trình Kawasaki KV3, K5V series.

Cách đọc thông số bơm thủy lực rất quan trọng vì bơm thủy lực được dùng rộng rải trong các ứng dụng công nghiệp nặng và nhẹ. Qua bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về hệ thống và nguyên lý hoạt động của bơm thủy lực máy công trình. Đặc biệt là các đọc và hiểu cho đúng các thông số kỹ thuật ghi trên bơm thủy lực máy công trình của chúng ta.

URL: https://phutungmaycongtrinh.info/cach-doc-thong-so-bom-thuy-luc/

Author: PHỤ TÙNG MÁY CÔNG TRÌNH

Editor's Rating:
10